Contact Aklare here
k_rebirth@hotmail.com

Comic Party 10 น่ะเหรอ ไม่เห็นจะอยากไปเลย

ไม่อยากไปจริงๆนะ อย่ามาถามสิ เอ๊!!!~ ก็บอกว่าอย่ามาถาม

ไม่อยากเลย

ไม่อยากไปจริงๆ...

ไปสอบที่ระยองมาเพิ่งกลัีบมาค่ะ แต่ไม่ได้แตะน้ำทะเลเลย

ไปถึงศุกร์เช้าโดนสั่งโปรเจคส่งเสาร์เที่ยง สุมหัว คิด ตัดต่อ แทบไมไ่ด้นอน

สภาพทุกคนในวันนั้นทั้งเครียด ทั้งฮา นั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์กันประดุจโรงงานนรก ตามด้วยเสียงการพากย์โฆษณาสำหรับตัดต่อในคอมพิวเตอร์ดังขึ้นเป็นระยะๆ พอถึงเวลาพรีเซนต์ถึงได้รู้ตัวว่าพลาดอะไรไปเยอะมากกก และคงจำได้ไปอีกนาน คิดแล้วหน้ายังชาอยู่เลย

เสาร์ก็นอนเต็มที่ (ส่วนคนอื่นๆเค้าเมากัน เราหนีไปนอนก่อนละ) แอบเสียดายบรรยากาศฮาๆเหมือนกันแต่ก็ง่วงมากๆ

อาทิตย์ตื่นมามีข้อสอบให้ทำเล่นๆอีก 2 ชั่วโมงก่อนกลับบ้าน นั่งเขียนๆๆ งวดนี้ไม่มีลายเส้นบนกระดาษ เขียนไปเขียนมาตัวอักษรหดลงๆๆ อาจารย์ต้องเพ่งหน่อยนะคะ แหะๆ

 

เอาละๆ เข้าเรื่องๆ!!!

 

เห็นหลายๆคนถามว่า "ชุดCosplayนี่ใส่ซ้ำกันได้ไหม?" ซึ่งเป็นคำถามที่เราค่อนข้างจะแปลกใจ เพราะ

  1. ชุดก็คือเสื้อผ้า เสื้อผ้าในตู้ใส่ซ้ำๆๆๆกันก็บ่อยไป (ถ้าชุดมันไม่ได้ใส่ครั้งเดียวพัง)
  2. งาน Cosplay ค่อนข้างจะมีเยอะมากช่วงนี้ เอาเงินที่ไหนกันไปตัดชุดกันบ่อยๆ ยิ่งคนที่ยังไม่มีรายได้เป็นของตัวเอง
  3. ใส่ครั้งเดียวแล้วจะเอาไปทำอะไรต่อ เก็บ? ขาย?

เราเื่ชื่อว่าบางครั้งการแต่งชุดครั้งเดียวคงไม่ทำให้คนจำได้ขนาดนั้นหรอก หรือต่อให้จำได้ ถ้าเราแต่งต่อแล้วไปดูดีขึ้นมันก็ไม่เหมือนกันแล้วใช่ไหมล่ะ งานครั้งนี้กลางแจ้ง งานครั้งนี้ในตึก ไปไพรเวทกับเพื่อน ฯลฯ มันก็คนละบรรยากาศกันเลยนะ

แล้วทำไมจะใส่ชุดซ้ำกันไม่ได้ล่ะ?

ถ้าเป็นตัวละครที่ชอบ เราก็อยากจะใส่ๆๆ ใส่ให้เหมือนตัวละครนั้นมากขึ้นเรื่่อยๆนะ

ขอยกตัวอย่างตัวละครที่เราแต่งซ้ำนะคะ

ต่อไปนี้จะเป็นช่วง

หลอน...

SuiginTou : Rozen Maiden

ตุ๊กตาหมายเลข1 ที่ครองใจเรา เจ้าแม่ตัวร้ายที่มีความเศร้าแฝงอยู่ แอบอ้อนเมกุมิเงียบๆ โดยเฉพาะภาค OVA เธอคือนางเอกจริงๆ น่ารัก น่าสงสาร เพราะคุณนายชินคุแท้ๆที่ทำให้เธอมีเส้นใต้ตา (ฮา)

 

ครั้งแรกที่เราแต่ง คือ งาน VBK6 ลงประกวด Cosplay ได้รางวัลจากการโหวตขอบคุณทุกคนที่โหวตให้อีกครั้งค่ะ

ปีกตอนนั้นทำตอนกลางคืนกับเพื่อนที่มาค้างที่บ้าน ทำจากกระดาษแข็งและขนนกที่ขายเป็นช่อๆมาซ่อนทับ ทาด้วยกาว UHU หลอดสีเหลืองค่ะ

 

ต่อมาอีกครั้งคืองาน TAM ครั้งแรก ที่มีการประกวด Cosplay ประเภททีม เห็น Kulala ประกาศหาคนเข้าทีม Rozen Maiden เลยไปขอเข้าร่วมทีมด้วย แล้วก็ชวนออก้า อีกคนเป็น Suiseiseiki ตอนนั้นก็สนุกดี ได้เพื่อนใหม่มาหลายคน ทั้งเหมียว ทั้งมิว ทั้งนุ่น นั่่งตัดต่อเพลง ซ้อมเต้น (ถึง Skill การเต้นเราจะเป็น 0 ก็ตาม)

ดาบของ SuiginTou นี้เราไม่มีประสบการณ์ในการทำเลยไปขอให้พี่กุ๊กกิ๊กทำให้ค่ะ ซึ่งก็ออกมาสวยมากๆเลย

 

จนล่าสุดที่มีคนจะทำหนังสือ Cosplay แล้วให้ไปถ่ายรูปที่ Cheeze Studio เราเลยแก้กระโปรงให้ตรงกับแบบมากยิ่งขึ้น โดยการทำตัวสีขาวด้านในให้สั้นลง ใส่ริบบิ้นไขว้ตรงหน้ากระโปรง (เพิ่งจะมาสังเกตเห็นเรอะ) ตอนนี้ดาบที่เก็บไว้ส่วนสีทองมันเริ่มลอกแล้ว เอากาว UHU แปะก็ไม่อยู่อ่า ไว้ซักวันอาจจะต้องทำใหม่ ครั้งนี้ก็ลองใส่คอนแทคเลนส์สีแดงดูด้วย ผลคือ... หน้าโหดขึ้นอีกจม orz

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ลำดับถัดมา คือ

Shana : Shakugan no Shana

สาวน้อยรังแคเพลิง เราดู OP อนิเมแล้วค่อนข้างจะเจ็บใจ ทำไมมันไม่มีฉากแบบใน OP ในเรื่องซะที 2 ภาคแล้วนะ ดีนะที่มีนิยายออกมาแล้ว เป็นสาวน้อยหน้าตาโมเอะสุดๆ โดยเฉพาะตอนยิ้มกับกินเมล่อนปัง แต่เราพยายามคอสเท่าไรก็ไม่โมเอะ ทำเรากลุ้มใจสุดๆ เป็นตัวละครที่คอสยากมากๆ

ประเดิมงานแรกแต่สมัยยังภาคแรก comic party3 ที่ลองจัดงานที่งานโตคิว ตอนนั้นต่อผมยาวด้วยวิกต่อผมด้านหลัง แต่พอถ่ายรูปก็ไม่เห็นเท่าไร ที่รู้คือหนักหัวมากกก จนเจ็บไปหมด

ดาบยืมเพื่อนค่ะ ส่วน Alastor ทำเองจากสบู่ ยาทาเล็บ และดินญี่ปุ่น

 

ขอแก้ตัวอีกครั้ง ในงาน VBK7 แต่ดาบครั้งนี้ยืมเพื่อนอีกคน ซึ่งมันสั้นลงกว่าเดิม(ฮา) ผมงวดนี้เราซื้อวิกแสกกลางสีเดียวกับผมมาใส่แบบครึ่งหัว ผมเลยเหยียดตรง มีน้ำหนักยิ่งนัก แต่ก็ไม่โมเอะอยู่ดี

 

ขอแก้ตัวอีกซักครั้ง กับไพรเวทนอกรอบ ซึ่งคราวนี้ได้ดาบมาจากประตูน้ำ เล่มละ 580 บาทละ ตามด้วยวิกที่แบกมาจากญี่ปุ่น หวังว่าความยาวของวิก 120 cm จะช่วยเราให้เหมือนขึ้น ผลก็คือ... พลาดอยู่ดี

 

ขออีกซักครั้ง ขอโมเอะซักครั้ง J Trend Dec 2007 งวดนี้ขอยืมเสื้อท่อนบนจากอร ขอบคุณที่ให้ยืมจริงๆ รูปชานะมักจะโดนเติมหูแมว หางแมวบ่อยครั้ง ลองใส่ Full Option ดู เผื่อจะโมเอะมากขึ้น ผลคือ... มันก็เท่านั้นแหล่ะ แต่เสื้อสวยนะ

 

ล่าสุด Comic Party9 ทำถุงใส่ดาบสีแดงขึ้นมาเสริมอีก แต่ยังไงก็ไม่โมเอะซะที ไม่รู้จะทำยังไง ใครรู้ช่วยบอกที อยากคอสให้ดีสุดๆเลย ทำยังไงก็ไม่ใช่ชานะซะที หรือเราจะสูงเกินไป?

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

มาต่อกันที่ตัวละครที่ตอนนี้กำลังครองใจเราอย่างแรง Season3 จะเป็นยังไงนะ

Louise Françoise  le Blanc de la Vallière : Zero No Tsukaima

ルイズ・フランソワーズ・ル・ブラン・ド・ラ・ヴァリエール

 

สาวน้อยชื่อยาวววว ที่แสดงความเป็น Tsudare ให้เราเห็นชัดๆ จนเราหลงเสน่ห์สุดๆ น่าแปลกเพราะเราไม่ค่อยชอบตัวละครปากไม่ตรงกับใจคนไหนเท่านี้มาก่อนเลย โอย อยากอ่านนิยาย Anime เรื่องนี้มันทั้งน่ารักและฮาจนทำเราแทบลงไปดิ้นคาจอคอมฯ love Comedy ที่สุดๆไปเลย

 

เปิดตัวครั้งแรกงาน VBK7 ครั้งเดียวกับ Shana รอบ 2 นั่นแหล่ะ เพราะมันอยากคอสขึ้นมาสุดๆ

คฑา Beta1 ทำจากตะเกียบและฐานเป็นดินญีุ่ปุ่นปั้นฐานคล้ายฐานไขควง ทาด้วยสีโปสเตอร์ แต่เนื่องจากมันยังไม่แห้งดี (ข้างในมันหนา) มันเลยหักคามือจากเราไป

เข็มกลัดทำจากโฟม ตัดเป็นรูปวงกลม วาดรูปดาวลงไป กดให้เป็นร่องรูปดาว แล้วทาด้วยสีโปสเตอร์ทอง เคลือบนำยาเคลือบงานอีกที แล้วแปะกับฐานเข็มกลัดวงกลมอันใหญ

 

รอบแรกวิกไม่เหมือนเลยอยากจะคอสอีกครั้ง วิกครั้งนี้สั่งซื้อมาเป็นครั้งแรก ถูกใจสุดๆ ทั้งสีและความยาว ลาก Akuchan ตากล้องไปถ่ายรูปที่มหาวิทยาลัยใหม่ตัวเอง ตอนมันปิดวันกีฬา แต่วิกใหม่โดน Flash สีเลยออกมาอย่างที่เห็น

คฑา Beta2 ทำจากตะเกียบปลายแหลมกว่าเดิม เหลาเสียบกับปลอกปากกา พันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ แต่ตะเกียบมันมีรอยต่อของมันตรงปลาย มันเลยหลุดออกมา ไม่ใช่หักเพราะทำท่านี้นะ (ฮา) กะจะซ่อมที่บ้านแต่พอวางทิ้งไว้โดนเอาไปทิ้งซะงั้น...

 

ครั้งล่าสุดๆๆๆ งาน Big ตามกระทู้ก่อน งวดนี้ทำ option ใหม่ยกเซตกันเลยทีเดียว ทั้งเข็มกลัดที่หล่อเรซิ่นใหม่ คฑา และหนังสือเวทย์มนต์ อยากจะถ่ายหลายๆท่ากว่านี้ แต่รอไพรเวทดีกว่า ถึงรูปมันจะเหมือนไพรเวทอยู่แล้วก็ตามที อยากจะบอกว่า ลืมถอดนาฬิกา (ฮา) คอสครั้งนี้ชอบมากๆๆๆ

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ตัวละครสุดท้ายย Anime แนวเทอราปี้ที่เพิ่งจะจบไป Season นี้ คาดว่าน้ำตาตกกันไปหลายคน

Alice Carrol : ARIA

เราชอบ Aria ตั้งแต่อ่านคอมิคแล้ว โดยเฉพาะออนเซนสุดยอดด อยากไปแบบนั้นจริงๆ ตอนอลิสออกมาครั้งแรกเราคิดเลย ใช่เลย ตัวละครที่เราอยากคอส คงเป็นเพราะไม่ค่อยยิ้มเหมือนกันมั้ง

รู้สึกตัวอีกทีสายตาก็มองแต่อลิสจังตลอดซะแล้ว น่ารักจริงๆ โดยเฉพาะ Season3 นี้อลิสจังออกเยอะมากเด่นสุดๆเลย น่ารักขึ้นด้วย แต่ก็อยากให้ไอกะมีบทมากกว่านี้เหมือนกันนะ

 

สีผมประหลาดๆกับงาน Comic Party2 เราพ่นสีเอง ซึ่งก็ไม่คุ้มเลย กระป๋องละ 60 ผมเรายาว หมดไป 5 กระป๋องทีเดียว อาคาริ วิคมาชวนคอสก็ไปซื้อผ้าตัดชุดร้านเดียวกันเลย เราทำหมวกให้ด้วยโดยใช้หมวกเนตรนารีสมุทรเป็นพื้นแล้วเสริมด้วยปองน้ำหุ้มผ้า (แต่เค้าเลิกเรียนเนตรนารีสมุทรกันแล้วอ่ะ ) ไม้พายอันนี้เราก็ทำเป็นครั้งแรก ใช้ท่อ PVC กับไม้บัลซาร์ แล้วแปะสติ๊กเกอร์สี แต่ก็ไม่ได้ทำของตัวเอง เนื่องจากหมดแรง

 

ครั้งที่ 2 Comic Party5 เพื่อไม่ให้สีผมสยองเช่นนั้น เราจึงเอาวิกขาวมาย้อมวิกเองย้อมด้วยสีย้อมผ้าแบบเย็น ผลคือ... สีมันอ่อนกว่าสีย้อมมากกกก แต่ก็สวยไปอีกแบบอ่านะ งวดนี้มีทีมคอสเป็นนักเขียนการ์ตูนเก่งๆทั้งนั้น ยกเว้นเรา Vic เป็น Akari, Eguana เป็นAika, Miist เป็นAkira, Anlegy Ro เป็น Athena(ตอนร้องเพลงเหมือนมาก) Nagi เป็น AL (อัลคุงน่ารักสุดๆอิจฉาไอกะ) แต่ขาด คุณ Alicia อยากไพรเวท!!!


 

ล่าสุดกับงาน Comic Party9 ที่ผ่านมา (ตอนนี้ผ่าน 10 มาแล้วด้วยนี่นา) ได้วิกสีตรงกับอลิสมาแล้ววว ชอบสีนี้มากๆ ไปญี่ปุ่นครั้งล่่าสุดนี้เลยซื้อมาจนได้ ไม้พายครั้งนี้ทำเอง ไม้บัลซาร์ หุ้มสติ๊กเกอร์ แต่ทำใหญ่กว่าอันเดิมเยอะมากก เพราะดูแล้วไม้พายมันใหญ่นะในเรื่องอ่ะ ความสูงนี่สูงมากๆ เลยทำให้ถอดประกอบได้เพื่อความสะดวกในการขนย้าย ในงานนี้ก็ต้องถือกันอย่างระวังกันนิดนึง

พอมาเทียบ ทำไมเราคอส ARIA แต่งาน Comic Party เนี่ย (ฮา)

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สรุป Cosplay ใส่ซ้ำได้ไหม?

ได้!!!

จำความรู้สึกที่ชอบตัวละครนั้นได้หรือเปล่าล่ะ ถ้าจำได้ก็หยิบมาใส่สิ

Ps.1 ยังเปิดรับ FAQ อยู่นะคะ

Ps.2 มารีรันชุดคอสกันเต๊อะ

Ps.3 อยากคอส แต่ใกล้สอบแล้ววว 

edit @ 29 Apr 2008 03:03:28 by Aklare

Comment