Contact Aklare here
k_rebirth@hotmail.com

ก็อย่างที่ถามไปเมื่ออาทิตย์ก่อนว่าทำไมมหาลัยไม่หยุดวันครู T-T

เราน่ะนอนตายอยู่บ้านแน่ๆอยู่แล้ว แต่ไม่น่าเชื่อ กลุ่มเพื่อนเราหยุดกันหมดเลย ว่ากลุ่มเราค่อนข้างขยันแล้วนะ ยังหยุดกันอีก ดีนะที่อาจารย์ไม่สอน

แต่พอวันอังคารเจออาจารย์ อาทิตย์หน้าสอบนะศิษย์ที่หายไป(ทั้งห้อง) ก็แทบหัวใจวาย ก้เรียนกันเฉพาะในเอกก็ราวๆไม่เกิน 20 คน แถมเจออาจารย์คนนี้วันจันทร์เรียนทั้งวันเช้า-บ่าย วันอังคารคาบบ่ายอีกคาบ จะหนียังไงก็หนีไม่รอดหรอดT-T

เอ้า ลืมไปว่าจะบ่นเรื่องงาน TAM

เพราะผลกรรมที่โดดวันจันทร์รึเปล่าหนอ วันอังคารเลยเป็นหวัด คันคอ ขึ้นมาซะอย่างงั้น ทีแรกนึกว่าเป็นไม่เท่าไร แต่ชักแรงขึ้นๆแฮะ ก็ไปมหาลัยได้ 2 วัน (อังคาร+พุธ) แล้วก็หยุดมันอีก 2 วัน (พฤหัส+ศุกร์)

ก็วันศุกร์นี้ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไร เพราะไม่มีเรียน แต่เราเป็นคนแนะเพื่อนไปทำงานพิเศษกับงานเลี้ยงที่โรงแรมของบริษัทแม่ 1 วันนะสิ แล้วไม่ได้ไปดูเพื่อนเลย รู้สึกผิดแฮะ ทีแรกเพื่อนมันโทรมาบอกว่างานเลี้ยงเลิกเที่ยงคืน เราก็ใจไม่ดีว่ามันจะกลับบ้านกันยังไง -_-"

เอ้า... ลืมเรื่อง TAM อีกละ ไล่ ทีละวันแล้วกันนะ

-------------------------------------------------------------------------

วันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2549

มีประกวดคอสปังย่า รู้เมื่อวันที่ 5 มกรา หมดเขตสมัคร 11 มกรา ส่งใบสมัครเอาเส้นตาย ไร้เมล์ตอบกลับก็นึกว่าจะแป้ก แต่ถามในบอร์ดก็ได้รับคำตอบว่าให้ไปที่งานได้เลย

พฤหัสที่ 12 นั่งเล่นเกมปังย่า ท่านแม่เดินเข้ามาในห้องเรากำลังเล่น Family ฝึกกดโทมาฮอคด้วยตัวหนู Kooh อยู่ ก็เลยบอกท่านแม่ว่าจะแต่งตัวนี้วันเสาร์ ทันใดนั้นหนู Kooh ก็เต้นท่า Birdie ขึ้นมา ไอ้เราก็คิดว่าแม่จะให้แต่งไหมเนี่ย แม่ก็ถามว่า "เธอจะเปิดพุงเหรอ?" เราบอกว่าจะใส่เกาะอกสีเนื้อข้างในปิดลงมาถึงสะโพก แต่ผลที่ตามมาคือ

ท่านแม่บอกว่า "เปิดพุงไปเลยสิลูก กลัวอะไรไม่ได้ไปเปิด Milk ซะหน่อย ถ้าแม่อายุเท่าลูก..." (สรุปก็ให้เปิดนั่นแหล่ะ) อึ้งไป 1 ที

หลังจากนั้นท่านแม่ก็บอกว่า "ตะกี้มันเต้นงี้ๆๆ ใช่ไหม" แล้วก็เต้นท่าหนู Kooh ให้เราดูอีกที "ลูกไปเต้นบนเวทีด้วยนะ" อึ้งไปเป็นทีที่ 2

โอ้ว... แม่ช้านนน (แต่หนูขอโทษนะคะ หนูไม่กล้าเต้นอ่ะ )

ชุดหนู kooh เราก็มีอยู่แล้ว ประเดิมไปกับงานโดเฟส แต่กระโปรงมันกระโปรงนักเรียนไปหน่อย คือขอบเอวขึ้นสูงผิดปกติ ก็เลยจะเอาไปแก้ แต่ช่างเค้าไม่ว่างเลยเลาะซับในตัวเก่าที่ลูกไม้ขอบออก แล้วซื้อกระโปรงนิสิตมาติดซับในนี้แทน (ดังนั้นที่มีคนถามว่าทำไมมันหน้าเหมือนกระโปรงนิสิต ก็ใช่นะสิ!!! กระโปรงนิสิตเลยจ้า ^-^;)

สั่งช่างปัก logo ปังย่ามาอันละ 50 บาท เพราะมีกฏว่าให้มี logo ติดอยู่ที่ชุด แต่วันงานปรากฏว่าคนเค้าเอาสติกเกอร์ที่มี logo ที่แจกในงานมาแปะชุดกันหมดเลย 50 บาทช้านนนน แถมมีปักเกินมาอีก 1 อัน กระซิกๆๆ...

พอดีงาน TAM นี้เราได้กลุ่มคอสแล้วละ มี คุลาล่า เหมียว มิอุ ออ(SweetPuff) แล้วก็ นุ่น(บอร์ด QN ใหม่) ก็3 ใน 5 คนนี้มาลงคอสปังย่าด้วย (เราก็เลยตามน้ำ เพราะไหนๆก็มีชุดอยู่แล้วนี่นา) ก็มีคุลาล่า เหมียว มิอุ แล้วก็เราที่ลงประกวด แต่เบอร์มันจะเรียงเป็นกันไปเลยนะ เพราะต่อคิวพร้อมๆกัน เค้าไมได้เรียงมาตามเมล์ที่ส่งหรืออะไรทั้งนั้น ใครมาก่อนก็เบอร์แรก แต่มาพร้อมกันก็เลยเลขเรียงกัน (นี่คงเป็นเหตุผลให้คนว่าๆทำไมเพื่อนกันเข้ารอบเรียงกันหมด แถมเป็น Kooh หมด)

ที่เรียงเลขน่ะอธิบายได้ แต่ที่ Kooh เข้ารอบหมด หนูไม่รู้ อย่าว่าหนูเลย...

เราได้เบอร์ 24 เราก็ประกวดเอาสนุกอ่ะนะ เพราะรุ้ตัวว่าแสดงไม่ค่อยจะได้เรื่องได้ราวกับเค้าเท่าไรหรอก ไอ้โรคกลัวเวทีนี่ยังไม่หายซะที สั่นทั้ง 2 วัน เลย แถมวางตัวก็ไม่ค่อยจะถูก เพียงแต่ว่าที่มาเพราะวันเสาร์ว่าจะซ้อมเต้นวันอาทิตย์แต่คนในทีมมาประกวดซะครึ่งนึง คงจะไม่ได้ซ้อมเลยมาด้วยซะเลยดีกว่า

เอรินที่มาประกวดน่ารักมาก (อยากให้น้องโจแอนตัดผมหน้าให้เหมือนเอรินจังเลยอืมๆ)

บู๊ธปังย่าของแจกเยอะมากกก แต่มันก็ลอยผ่านหน้าเราไปคนละทิศ อยากได้ปฏิทินแมวสุดๆ แจกทีไรไม่ถึงนาทีก็เกลี้ยง ที่พริตตี้ก็เลยตั้งกฏบอกว่า "ใครอยากได้ต้องมาเต้นไก่ย่าง" เต้นก็เต้น แล้วก็ได้สมใจ ฮุๆ

สุดท้ายก็ติด 1 ใน 5 แต่คิดว่าหลายๆคนคงคิดว่าอีนี่มันผ่านเข้ามาได้ยังไงแต่ถ้ารู้ว่าเข้ารอบแล้วต้องมาโดนว่าแบบนี้ ไม่ติดซะแต่แรกอาจจะมีความสุขกว่าก็ได้นะ...

เอาเถอะ อย่างน้อยเราก็ได้มาด้วยมือตัวเองแหล่ะน่า!!! ขอบคุณกรรมการที่เมตตานะเจ้าคะ ขอบคุณคนที่เชียร์เราด้วย (คิดว่าน่าจะมีบ้างละนะ) TwT

ผลรางวัล PangYa Cosplay

รางวัลชมเชย : เรา เบอร์ 24 กับ โลโล่ เบอร์17(แอบคุยด้วย อยู่ชั้นเดียวกันเลยละ)ของรางวัล 30,000 ปัง

รางวัลที่ 3 : เหมียว เบอร์ 21 ได้เงิน 3,000 บาท กับ 10,000 ปัง

รางวัลที่ 2 : หนูคูผมทองชื่อ โดนัท เบอร์ 11 อยู่บอร์ดปังย่าด้วย(ที่แบกปืนใหญ่ที่คุณพ่อทำให้มาด้วย ส่วนชุดคุณแม่ทำ สุดยอด) ได้เงิน 5,000 บาท กับ 50,000 ปัง

รางวัลที่ 1 : คุลาล่า เบอร์ 23 (ส่วนตัวเราชอบ ท่าที่ Mix ท่าkooh รอบสุดท้ายมากๆ (- -)b) ได้เงิน 10,000 บาท กับ 100,000 ปัง

หยิบของรางวัลสลับกับเหมียวไปวันนึงแฮะ มีสมุดโน้ตเอรินปนมาด้วย (นึกว่าเค้าแจกเท่ากัน) แต่เท่าๆที่ถามกันของรางวัลมันลดหลั่นกันไปได้ถุงโยเกริ์ตกันคนละถุง แต่ของรางวัลในถุงไม่เท่ากัน แต่ได้ปฏิทินแมวมาอีกอัน (แล้วเราไปเต้นไก่ย่างมาทำไมหว่า???ซ้ำรอย VBK อีกรอบสินะ)

ขามางานมาโดย BTS ทำผมทรง Kooh ขึ้นรถมานั่นแหล่ะ ขากลับก็เหมือนเดิม กลับด้วยผมทรงนั้นแหล่ะ

กลางคืนนอนแทบไม่หลับ เพราะไปนึกถึงความอับอายของตัวเองในงาน ฮือๆๆๆ...

รูปจาก blog ลุงแกะ http://lamb.exteen.com/20060119/entryหน้าบวมๆ แต่ไม่เห็นพุงเพราะนอนราบ เหอๆ

-------------------------------------------------------------------------

วันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2549

วันนี้มีประกวดคอสหลักของงาน TAM งานใหญ่ ใจคอไม่ค่อยจะดี เพราะไม่ได้ซ้อมกันเลยนะสิ

ทีแรกที่เราไปขอร่วมกลุ่มเรากะว่าจะตัดชุด BaraSuisou ใหม่นะ แต่พอดีคนคอส SuiginTou เค้าออกจากกลุ่มไปแล้วมันต้นมกราแล้ว เราเลยเสนอเอาชุดเก่ามาใส่เองแหล่ะ

ได้ยินมาว่าจะมีคอส Rozen Maiden อีก 2 กลุ่ม ไหงเอาจริงไม่เห็นมีเลย อุตส่าห์เปลี่ยนชื่อกลุ่มแบบว่าไม่ให้รู้ กลัวจะซ้ำ -_-"

ชื่อ กลุ่ม "Patrimonic" แปลว่า "มรดกที่บิดาทิ้งเอาไว้ให้" ได้รับความกรุณาจาก SweetPuff เพื่อนร่วมทีมเรานี่เอง ^-^

ดาบที่พี่กุ๊กกิ๊กรับทำให้ ออกมาสวยกว่าที่คิดอีก สุดยอดค่ะพี่ (TwT)b แต่ถ้าหนูแอบเลาะดูจะว่าอะไรไหมคะ กล่องมีในงานอยู่ 2 กล่อง เพื่อนๆบอร์ด QN ทำกล่องออกมาดูดีมากๆเลย บุผ้าขาวด้วย กว่าจะแต่งตัวกันเสร็จก็จะเที่ยงแล้ว ดีนะที่ตอนเช้ามีคนไปรายงานตัวให้ ขอบคุณน่อ

ตารางมันโหดอ่ะ

รอบแรกเดินผ่านเฉยๆคัด 10 ทีมเลย (คุยนิดนึง ไม่รู้ดูยังไง)

รอบที่ 2 พอประกาศ 10 ทีมผ่าน แต่พอประกาศทีมไหนปุ๊ป ทีมนั้นต้องแสดงเลย 3 นาที เลื่อนไม่ได้

รอบที 3 ยืนรอก่อนเค้าให้ขึ้นเวทีให้ครบ 10 ทีม แล้วประกาศผลเลย ไม่ได้ก็เดินลงเงียบๆข้างหลัง

วันนั้นพยายามสะกดจิตตัวเองว่า "ชั้นคือเจ้าแม่ๆๆๆ" ทำไมน่ะเหรอเพราะมีสมการดังนี้นะสิ

Shinku = คุณนาย

SuiginTou = เจ้าแม่

BaraSuisou = นางพญา

ไม่เชื่อไปดู Anime Rozen Maiden นะเจ้าคะ

แถมมีคนเอายาคูลท์มาแกล้งอีก แต่อ่านความพยายามแล้วก็นะ... -_-"

http://hentaisan.exteen.com/20060116/tam-2006-1

สงสารคนโดนแกล้งหรือจะสงสารคนแกล้งดี?

นั่งดู Rozen ตอน 9 ภาคแรกแล้วไม่เห็นเจออะไรเลย ซับค่าย ChachaMaru อ่ะ ไม่ก๊าวใจเลยเจ้าค่ะ ว่าเกี่ยวอะไรกับยาคูลท์อยู่ดี

กล่องถ้ามี 6 กล่องสงสัยจะขึ้นเวทีไมได้แหงๆเลย เอ่อ... ไม่มีใครจับผิดชุดเราเลยรึนี่ มันมีจุดผิดตั้งแต่งาน VBK แล้วละเท่าที่เราย้อนดูรูป (แต่เราก้บ้าจริง เพิ่งจะสังเกตเห็น)

คือกระโปรงท่อนล่างมันไม่มีริบบิ้นไขว้!!!

จบงานนี้ก็ส่งไปซักแห้งแล้วละ ถึงจะไม่ได้ใส่แล้วแต่ก็จะทำริบบิ้นใหม่ละนะ แล้วก็เอากล่องโฟมอัดพี่กุ๊กกิ๊กทำมาก็ว่าจะทำใหม่โดยซื้อผ้าหนังมาแปะ แล้วหั่นให้เล็กลงแต่จะเก็บไว้ไหนดีหว่า??? อยากถ่ายรูปอีกเยอะๆจัง

งานวันนั้นเครียดมากกกกก - มากที่สุด เพราะ ไม่ได้ซ้อมให้เต็มที่นะสิ ถึงติดเข้ารอบ 10 ทีมไป แต่ก็ไม่อยากทำอะไรเอ๋อๆ บนเวทีเล้ยยย ดีนะที่ตัวนี้มันไม่ค่อยยิ้ม ไม่งั้นเรายิ้มไม่ออกแน่ๆ สุดท้ายที่คิดว่าจะโพสก็ลงเอยด้วยการนอนตายบนเวทีเพราะลานหมด หรือชะตาขาดกันแน่ -_-"

เพลงเรา ReMix โดย เอา OST อัลบั้มเพลงจบภาค2 กับ OP แรกมาแต่ แต่เป็นของ Rozen Maiden เองทั้งหมด ความยาว 2 นาที 56 วินาที

ลำดับการแสดงที่คิดว่าน่าจะเป็น มีใครอยากได้เพลงแสดง add เมล์เราสิ หึๆ k_rebirth@hotmail.com

เพลงที่ 1 ออกจากกล่องแบบตุ๊กตา

เพลงที่ 2 (OP ภาค 2) เต้นพร้อมกัน เรียงหน้ากระดาน

เพลงที่ 3 (OP ภาค 1) หันมาโพสทีละคน แล้วพอครบก็หันหลังกลับพร้อมกัน

เพลงที่ 4 ตั้งใจให้เป็นเพลงของคู่ Hina-ichigo กับ Kanaria

เพลงที่ 5 (จบ ภาค 2) ตั้งใจให้เป็นเพลงคู่ SuiseiSeki กับ SouseiSeki

เพลงที่ 6 (เพลงตอน SuiginTou กลับมาภาค 2) เป็นเพลงสู้กันระหว่าง Shinku กับ SuiginTou

จริงๆตอนจบอยากให้โพสนะ แต่ไม่ได้ซ้อมก็ทำเป็นลานหมด ตายคาเวทีนั่นแหล่ะ TwT

ผลที่แสดงเป็นยังไงบ้างก็ไม่รู้ เรารู้สึกตัวเลยว่าล่กมากๆ เป็น 3 นาทีที่ยาวนานจริงๆ ที่เหลือก็คนดูอ่ะนะ ไม่รู้ว่าดูแล้วคิดกันยังไง แต่เสียดายมากๆ เพราะคิดว่าถ้าซ้อมให้ดีกว่านี้น่าจะมีอะไรดีๆกว่านี้อีก น่าจะใส่รายละเอียดได้มากกว่านี้ แต่เวลามันกระชันชิดกว่าจะได้กลุ่ม แล้วก็ไม่ว่างกันเลย

อยุ่ด้านข้างเวทีเลยไม่ค่อยเห็นอะไรเท่าไร แต่เห็นโดเรมีเต้น แล้วขนลุกซู่เลย ใจฝ่อสุดๆ อยากจะงอแงเป็นเด็กว่า หนูอยากกลับบ้านนน ToT

แต่พอเพื่อนในทีมเอามือเราไปวางไว้ที่อกเค้า เรารู้สึกเลยว่าใจเค้าเต้นแรงมากๆ เราเลยสงบใจลง เราเลยรู้ว่าทุกคนก็ตื่นเต้นกันทั้งนั้นแหล่ะ ไปตามบุญตามกรรมเถอะ

ก็มีคนขนกล่องขึ้นเวทีไป ฝั่ง คุลาล่า เหมียว นุ่น ลงไปกล่องไปอย่างซำบาย

กล่องฝั่งเรา คนนึงติดก้น คนนึงหมวก คนนึงติดปีก เอาไม่ลง!!! ได้ยินเสียงคนหัวเราะมาแว่วๆ แง้ๆๆ... ToT

แล้วเราก็มั่วการแสดงผ่