Contact Aklare here
k_rebirth@hotmail.com

กาลครั้งหนึ่ง...

มีเด็กน้อยคนหนึ่งเฝ้าฝันถึงประเทศที่ไม่ไกลจากบ้านเกิดเท่าใดนัก เขาตกหลุมรักมันจากสิ่งที่เขารัก แต่เขาเห็นได้แค่เพียงรูป สื่อต่างๆและคำบอกเล่าของผู้คน เขาได้แต่มองท้องฟ้า

ตราบใดที่ฟ้ายังเชื่อมต่อกัน...

ตราบใดที่เขายังมีชีวิต...

ตราบใดที่ความฝันยังไม่จางหาย...

เขาจะต้องไปประเทศนั้นให้ได้

แต่... โอกาสนั้นมาเร็วกว่าที่คิด!!!


มาเริ่มกันเลยดีกว่า :D

Unseen in Japan Go!!! o(>o<)O

วันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2548

7.00 มาถึงสนามบินดอนเมือง อะ... โอ้ เจ๊ดราโก้ (Draco) ไปกับเราจริงๆด้วย เมื่อคืนคุณตาคาบข่าวมาบอก :P รบกวนเจ๊ด้วยนะเจ้าคะ \(_ _)/ กิน Burger King เป็นมื้อเช้า เซ้ตอาหารเช้า ออมเล็ต แฮมเบริ์ก มันทอดกลมๆเรียกอะไรง่ะ น้ำส้ม ชาร้อนทำไมมันอร่อยผิดปกติหว่า รสชาติอินเตอร์ - -? ง่ำๆ อุ... ใกล้เวลาแล้ว ไม่นะ ToT เลยต้องรีบกวาดลงท้องให้เกลี้ยง แล้วก็เอาเข็นกระเป๋าไปชั่ง อือ... 16.8 kg มีน้ำดื่มไป 3 ขวด ไม่ชอบคลอรีนน่ะ จำได้ว่าถ้าเป็นต่างประเทศกลิ่นคลอรีนจะแรงมากๆ ถ่ายรูปก่อนไป เอ้า 1... 2... 3...

โฉมหน้าเหล่าเพื่อนผู้ร่วมชะตากรรม

ขาดครอบครัวเฮียโต (เจ้าของร้าน Mo-kitที่ CW)

ออกมาไม่ทันไร ลืม Boarding pass ทั้งทัวร์ น่าน... ยังไม่ทันออกนอกประเทศเลย - -"

สายการบิน CX Cathay Pacific แอบหรูๆ จอทีวีเล่นเกมได้ด้วย โอ้!!! อาหารก็อร่อย แต่กัปตันมือหนักไปหน่อย ปวดหูมากๆ มึนหัวนิด ตกหลุมอากาศ อั่กๆๆ - -;;; สนามบินฮ่องกงใหญ่มากกกก มีรถไฟใต้ดินด้วย O_O!!! สุดยอดดดด!!!

อ๊า~~~~~~ ถึงแล้ววววววววว ToT ญี่ปุ่นๆๆๆ ขอรูปที่หน้าสนามบินนาริตะเป็นที่ระลึกก่อนเลยละกัน

อากาศเย็น แต่ด้วยความคลั่งเลยไม่ค่อยหนาว

ผู้ช่วยคุณKondo ชื่อ คุณIdo เจอที่สนามบินตั้งแต่วันแรกแต่รูปนี้ถ่ายวันกลับนะ

Ido

ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็น Otaku แถมมีโปรเจคทำเกมจีบสาวด้วยอยู่มาทั้งอาทิตย์เรารู้อย่างเดียวที่แน่ๆ คือ เดินเร็วมากกก - -" ไปๆมาๆ เลยมีฉายาลับๆว่า "ฉับๆแมน"

ระหว่างทางขึ้นรถทัวร์ไปถึงเรียวกัง วินาทีแรกที่ในความรู้สึก "ฉันอยู่กรุงเทพรึนี่ เครื่องบินมันหลอกช้านนน" เพราะวิวด้านข้างไม่ต่างกับทางด่วนขาออกเลย มีบ้านแล้วก็คอนกรีตกั้นเสียงตลอดทาง พอผ่านแม่น้ำ โอ้ นี่มัน!!! สะพานพระรามแปด เอ้ยยย!!! โวยๆไปเรื่อยตลอดทาง ยอมรับว่าทำตัวเหมือนบ้านนอกเข้ากรุง เห็นอะไร เฮ~~~

ก็มันตื่นเต้น+ดีใจนี่นา ^-^;

ถึง 4 ทุ่มกว่าถึงเรียงกังเร็วกว่าที่คิดไว้หน่อย เล็งร้านข้าวกล่องแถวนั้นไว้ มีซุปเปอร์เล็กๆด้วย รวมทั้ง am pm FamilyMart ก็มี เสร็จฉันละ - -+เอาของเก็บแล้วก็ออกมาสำรวจ

ร้านข้าวกล่อง แง่มๆ น่าอร่อย :D~

ใกล้เรียวกังเปิด 24 ชม.ด้วย

แล้วในที่สุดมันก็กลายเป็นมื้อดึกเราทุกคืน - -;; (วันนึงกิน 4 มื้อ)

คืนแรกนี้กว่าจะนอนก็ตี 1-2

รายการ Anime ทั้งอาทิตย์ แต่... คืนนี้พลาด T-T

รายการเฉพาะการ์ตูนตลอดสัปดาห์

วันอาทิตย์ที่ 10 เมษายน 2548

ทานข้าวเช้าที่เรียวกัง ง่วงนิดๆแต่เห็นข้าวเช้าก็ตาสว่าง *-* ไม่ค่อยเล้ยยยย

น่ากิน *-* ยกเว้นถั่วหมัก -3-

ทานเสร็จไปตะลุยพิพิธภัณฑ์ Clamp จัดที่ KAWASAKI CITY MUSEUM แรกๆเฉยๆ แต่พอเห็นผลงานของจริง มันสุดยอดมากเลยจอร์จ!!! (- -)b ภาพแต่ละภาพงามแล้วก็มีเอกลักษณ์ของเรื่องๆนั่นด้วย เช่น โตเกียวบาบิโลนเป็นคัลเลอร์โทน wishเป็นสีน้ำ Chobitsเป็นสีอะครีลิค มิยูกิเป็นโคปิค ฯลฯ เข้าไปเจอของขายอยากได้ผ้าคลุมเตียงโชบิทส์แต่ 6,800Y ง่า กลัวไม่เหลือตังค์ เจอของเพียบเลย ที่สำคัญ โมโคน่ายักษ์ ใหญ่มากกกกก ตัวขาวๆ กอดได้ด้วย เหมือนซาลาเปายักษ์เลย น่ากิน~ เอ้ย!!! ไม่ช่ายยย ^-^; มีโชบิทส์ ขนาด 1:1 ด้วย สูงเท่าคนเลย หน้าตาน่ารัก เฟรย่ากับเอลด้า 2 คน ภาพที่แบ่งครึ่งแล้วนั่งหันหน้าเข้าหากันแล้วก็จีบมือกันอ่ะ แต่มีข้อต่อชัดมากๆเลย คงขยับได้เหมือนคน หน้าน่ารักเหมือนการ์ตูนเป๊ะ ผมยาวสีเงินแต่พอมองข้อต่อแล้วก็น่ากลัวอยู่ - -;; ราคายิ่งน่ากลัวหลายแสนอยู่

วันแรก งานแรก คืองานClamp

สินค้าแรกที่ซื้อ 480 Y FyeกับChiในเรื่องTsubasa

จากนั้นขึ้นรถทัวร์ไปลุยงานคอสเพลย์กันเลยชื่อย่อว่า JFC ที่ TOSHIMEANซึ่งที่จัดงานมันเป็นสวนสนุกอยู่ใกล้ๆ Toys*R*USไม่ได้กินข้าวกลางวัน แต่ทางทัวร์ให้ซองใส่เงิน 1,000Y สำหรับหาข้าวกลางวันทานเอง แต่... ไม่ได้ทานหรอก เจอใครคอสสวยๆก็วิ่งเข้าชาร์ต "photo please" ทำไมต้องทำท่าอึ้งกันด้วยอ่ะ - -;; เจอภาษา Eng ไม่ได้จริงๆนะ คนญี่ปุ่นเนี่ย คนที่พูดเก่งๆก็พอมีเหมือนกัน แต่เค้าก็น่ารักนะยอมให้ถ่ายรูปหมดทุกคนเลย แต่ไม่ได้ถามว่าโพสรูปได้ไหมนี่สิ = = ดังนั้นเอารูปจิ๋วๆไปดูละกัน กล้องเรากับนารุอีกแล้ว กดเอาเองนะ เน้น Bleach เล็กน้อย

http://img.photobucket.com/albums/v639/Aklare/Japan/cos01.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v639/Aklare/Japan/cos02.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v639/Aklare/Japan/cos03.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v639/Aklare/Japan/cos04.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v639/Aklare/Japan/cos05.jpg

คิดว่าถ่ายมาน้อยมากๆถ้าเทียบกับของคนอื่นๆ เอาเป็นว่าใครอยากได้อันไหนก็ติดต่อมาละกัน จะตอบทิ้งไว้ หรือส่งเมล์มาที่ k_rebirth@hotmail.comก็ได้ ไม่รู้เราไปทำอะไรเสียมารยาทเค้ารึเปล่ากลัวๆอยู่เหมือนกัน ^-^;

ไปทัศนศึกษาที่ SUGINAMI ANIMATION MUSEUM งานนี้ห้ามถ่ายรูป และเราก็หวังพึ่งรูปจากกล้องคนอื่น ดูรูปได้จาก blog ของ vic ละกัน http://vicvic.exteen.com/20050419/unseen-in-japan(Roommate เราในทัวร์นี้ แต่เราอยู่กับนารุมากกว่ามันอีก ขอโทษนะ - -;;) ข้างในเป็นยังไงน่ะเหรอ? ถ้าอ่าน+ฟังภาษา JP ออกได้ จะมีประโยชน์อย่างมาก (- -)b มีโปรแกรมสอนทำ Anime สำหรับเด็กด้วยไปนั่งเล่นมาสนุกดีจัง :D มีไล่อนิเมที่เค้าทำด้วย แล้วก็มีนิตยสารเกี่ยวกับอนิเมให้อ่านฟรี มีคอมฯให้ดูอนิเมฟรี

ได้เวลาก็กลับเรียวกัง นัดเจอกันที่หน้าเรียวกังเพื่อไปร้านอาหารเย็น เพราะเรียวกังไม่มีอาหารเย็นให้ ไอ้เรานึกว่าไกล ปรากฏร้านอยู่ตรงข้ามเรียวกังเลย -_-" แต่อาหารจัดเหมือนอาหารชุดคุณหนูเลย มีกับทั้งหมดใส่จานใหญ่ไว้รวมกันหมด แล้วก็ข้าว 1ถ้วย ซุปอีกถ้วย อย่างที่วิคบอกแหล่ะว่าผลไม้สตอเบอรี่อร่อยมาก หวานฉ่ำจริงๆ ขนาดเราที่ไม่ชอบกินผลไม้ยังกินได้เลย >_<แต่มีมื้อดึกอีกนั่นแหล่ะ เบนโตร้านข้างต้น จำไม่ผิดว่าแช่ออนเซนวันนี้วันแรกนะ วันฟ้าใส แต่ถ้าแบบนั้นมันก็ขัดกับ blog vic - -;; วันนี้ก็นอนดึกอีกแล้ว... พรุ่งนี้ฝนจะตก แต่เราเอาร่มมา :D

วันจันทร์ที่11 เมษายน 2548

ทานอาหารเช้าบนรถ สุดแสนจะอึ้งเพราะมันคือ "เจปัง" (ของยามาซากิ) โอ้ ว้ากกกกก!!! *0* แต่เห็นมีข้าวปั้นสามเหลี่ยม (โอนิงิริ?) เลยกินข้าวปั้นก่อน อร่อยแฮะ ใส้เนื้อปลาแซลม่อนย่าง ห่อสาหร่ายกรอบๆ ชิ้นก็ใหญ่ดีข้าวอัดแน่น แล้วไงล่ะ อิ่มนะสิ อดกินเลย ขนมปังยากิโซบะช้านนน สุดท้ายดองไว้ 2 วัน กลัวเสียเลยต้องทิ้งไป - -;; ชมวังแต่เราดันหลับ ดูได้แว่บๆนิดเดียวเอง เอารูปจากกล้องนารุไปยลโฉมกันละกันนะ

บอนไซยักษ์ เป็นสวนเลยปากทางประตูเข้าในหลายประตู พอเห็นป้อมยาม

มาได้แค่นี้แหล่ะ ประตูวัง ฝนตกอีกตะหาก

ชมเสร็จก็นอนหลับต่อ ยังไงรถมันก็แล่นต่อไปน่า ไปสำนักพิมพ์ชื่อดัง คือ KODANSHA ที่ลงใน C-kids Viva Boom บ้านเราทั้งหลาย สำนักงานอยู่ในตึกใหญ่ โอยย... เกร็งมากเวลาเดิน (งานนี้ถ่ายรูปไม่ได้อีกแล้ว)ได้ฟังเรื่องราวหลายเรื่องทีเดียว ได้ดูต้นฉบับสดๆด้วย ที่ได้ดูของเนกิมะ เป็นตอนของคอสเพลย์ฮาเซงาว่า แต่ถอดแว่นแล้วหน้าเหมือนนารุ(love-hina)เลย แผ่นใหญ่จัง B4 ฉากสวยจริงๆ งี้ฝีมือผู้ช่วยรึเปล่าเนี่ย อึ้งตรงที่ตัวละครโดยมากจะใช้การตัดแปะ เพื่อที่จะสามารถแยกกันทำงานได้ ส่งต้นฉบับกันวันพุธ ตีพิมพ์กันวันศุกร์ สุดยอด สวยอ่ะ ต้นฉบับสดๆไม่มีสิ่งใดมากีดขวาง แต่พอมาบ้านเรา โอย... คิดแล้วเศร้า... เดินดูสำนักงานด้วยแต่ทางสั้นมากๆ ก็พอเห็นนิดๆแหล่ะน่า

มื้อกลางวันที่ KODANSHA

สิ่งเดียวที่ถ่ายรูปได้

ได้เทรดดิ้งการ์ด love-hina มาป็นของที่ระลึกคนละซอง เหลือ 2 ซอง กับกล่องอีก 2 กล่องเปล่า เล่นเกมกันตอบได้เอาไปเลย คำถามโดยพี่โอม (คนเสพฯ) เจ้าตัวเลยอดได้สิทธิ์ตอบ สุดท้ายก็มั่วกันจนถูก ได้กันไปอยู่ดีนั่นแหล่ะ

เทรดกันไปมาในรถได้มาจนครบ 1 set มีแรร์มุทสึมิแบบใสด้วย แต่ไมได้แสกน

ด้านหน้า

ด้านหลัง

ทานเสร็จเดินทางไปมหาวิทยาลัยชื่อดัง มหาลัยโตเกียวหรือ โตได ฝนตกพรำๆอากาศเย็นจริง หนาวววว แต่บรรยากาศดูหรูดีจัง ตึกสีเก่าๆ เหมือนทำจากอิฐ เหมือนจะมีสถานีรถไฟใต้ดินด้วย

ตึกตรงกลางต้นไม้ใหญ่สวยมากๆ

ซากุระย้อย สวยอีกแล้วจริงรึเปล่าที่ *** มาที่นี่แล้วจะมีความสุข?

สถานที่สุดท้ายของวันนี้ BANDAI MUSEUM ของเล่นเต็มไปหมด มีทั้งเก่าและใหม่ ถ่ายรูปได้ด้วย ขนาดคนเก็บบัตรยังขอถ่ายแถมเต๊ะท่าให้ด้วย อย่างเท่เลย ตัวจริงหน้าตาดีนะ แต่ดันถ่ายแล้วย้อนแสงเฉยเลย งานนี้ถ่ายรูปได้ รูปเลยเพียบเลย

ตั๋วของ 2 ที่

รูปทั้งหมดของ Bandai ส่องแว่นขยายเอานะ

ชุดคอสGundamฟรี งานนี้รูปมั่ว คนละยุค คนละภาคเลย

อาหารเย็นวันนี้ก็กินที่ร้านตรงข้ามเรียวกังจ้า

เหล่าจากาปอง ที่เราวงกลมคือได้มานะ

แผ่นที่ได้มากับไข่จากาปอง

(Ps. แม่นางโฮตารุซ้ำ ขายให้คนในทัวร์ไปแล้ว

เรนจิ จาก Bleach ก็ขายให้น้องในทัวร์ไปแล้ว ทำไมอ